Banner top header
danh mục
Loading...
Loading...

Trang chủ

LÝ SƠN FOODS - Hải sản Lý Sơn, hành tỏi Lý Sơn, đặc sản Lý Sơn tại Tp. HCM, tại Hà nội, tại Đà Nẵng
LÝ SƠN FOODS - Hải sản Lý Sơn, hành tỏi Lý Sơn, đặc sản Lý Sơn tại Tp. HCM, tại Hà nội, tại Đà Nẵng
LÝ SƠN FOODS - Hải sản Lý Sơn, hành tỏi Lý Sơn, đặc sản Lý Sơn tại Tp. HCM, tại Hà nội, tại Đà Nẵng
LÝ SƠN FOODS - Hải sản Lý Sơn, hành tỏi Lý Sơn, đặc sản Lý Sơn tại Tp. HCM, tại Hà nội, tại Đà Nẵng

Tỏi cô đơn Lý Sơn, tỏi mồ côi, tỏi 1 nhánh, tỏi 1 tép - Ly Son Solo Garlic

Tỏi cô đơn Lý Sơn: 1.550k/kg & 800k/0,5kg

Tư vấn & Đặt hàng: 0974.920.209

Tỏi cô đơn Lý Sơn được biết đến với mùi thơm ngon độc nhất vô nhị. Được trồng nhiều ở huyện đảo Lý Sơn tỉnh Quãng Ngãi, những cây tỏi mọc từ đất lấy từ chân núi lửa và cát biển trắng mịn, tinh khiết nên tạo ra hương vị thơm ngon đặc trưng của loại tỏi này.

Mã SP:

Vương Quốc Tỏi

Thương hiệu:

1.550.000 đ
  • Chia sẻ qua viber bài: Tỏi cô đơn Lý Sơn, tỏi mồ côi, tỏi 1 nhánh, tỏi 1 tép - Ly Son Solo Garlic
  • Chia sẻ qua reddit bài:Tỏi cô đơn Lý Sơn, tỏi mồ côi, tỏi 1 nhánh, tỏi 1 tép - Ly Son Solo Garlic

Tỏi cô đơn là gì?

Tỏi cô đơn hay còn gọi là tỏi một tép, tỏi đơn, tỏi mồ côi, tỏi một. Là loại tỏi được hình thành đột biến trong quá trình sinh trưởng phát triển. Trong khi củ cây tỏi đẻ ra nhiều tép tỏi tạo thành củ bình thường, thì cây tỏi cô đơn cho củ chỉ phát triển duy nhất một tép. Trên đất càng cằn cỗi, mất mùa, thì cây tỏi càng dễ sản sinh ra loại tỏi này. Loại tỏi này phân bố chủ yếu ở huyện đảo Lý Sơn; Quảng Ngãi

Tỏi cô đơn được biết đến với mùi thơm ngon độc nhất vô nhị. Được trồng nhiều ở huyện đảo Lý Sơn tỉnh Quãng Ngãi, những cây tỏi mọc từ đất lấy từ chân núi lửa và cát biển trắng mịn, tinh khiết nên tạo ra hương vị thơm ngon đặc trưng của loại tỏi này.

Bởi vì củ tỏi chỉ có 1 tép nên mọi dưỡng chất đều được tập trung ở tỏi này, giá trị của tỏi cũng vì thế mà tăng cao hơn các loại tỏi khác.

Tỏi cô đơn Lý Sơn hay còn gọi là tỏi mồ côi, tỏi 1 nhánh, tỏi 1 tép Lý Sơn (Ly Son Solo Garlic)

Đặc điểm chung của cây tỏi.

Chính vì lẽ đó, số lượng tỏi “cô đơn” càng nhiều trên một sào tỏi là người nông dân càng rầu rĩ bởi điều này đồng nghĩa với mất mùa, hay thất mùa.

Cũng theo nông dân Lý Sơn, trên một sào trồng tỏi, chỉ thu hoạch được tối đa vài ba ký tỏi “cô đơn”, nếu có. Và khi có tỏi “cô đơn” thì sản lượng tỏi bình thường sụt giàm thê thảm.

Nói cách khác, tỏi “cô đơn” chỉ là “giải an ủi”, “giải khuyến khích” mà ít nông dân nào muốn nhận khi dốc sức trồng tỏi.

Màu sắc tỏi “cô đơn” ở Lý Sơn không hề khác so với tỏi bình thường ở xứ đảo này, chỉ khác về hình dáng một chút: chỉ một tép duy nhất hình tròn cỡ đầu ngón tay cái.

Cũng như heo mẹ nuôi bầy heo 5 con và heo mẹ khác nuôi chỉ 1 con duy nhất, tỏi “cô đơn” hấp thụ toàn bộ dưỡng chất phát triển củ từ cây tỏi mẹ, nên thơm ngon hơn tỏi bình thường là điều dễ hình dung.

Để có thể mua được tỏi cô đơn Lý Sơn chính gốc, bạn nên nắm rõ cách phân biêt các loại tỏi có bán trên thị trường hiện nay.

Đặc điểm của tỏi cô đơn Lý Sơn “nhái”

Tỏi cô đơn Trung Quốc: Nếu đi khắp các chợ, bạn sẽ dễ dàng thấy tỏi cô đơn Trung Quốc trà trộn vào thị trường Việt Nam và gắn mác “tỏi Lý Sơn”. Tuy nhiên, cũng sẽ có cách nhận biết chúng, thường thì tỏi cô đơn nhập từ Trung Quốc sẽ có kích cỡ tô bằng đầu ngón tay cái người trưởng thành, củ tròn đều và có màu hơi tim tím. Giá bán lẻ khoảng 150k/ 1kg, còn nếu mua tại các chợ đầu mối giá rẻ hơn, chỉ 50-60k/kg thôi.

Tỏi cô đơn được trồng ở nhiều nơi ở việt nam, mỗi loại tỏi ở mỗi nơi thì có giá trị khác nhau:

Tỏi cô đơn Hải Dương: Huyện Kinh Môn ở tỉnh Hải Dương cũng trồng nhiều loại tỏi này, nhưng so ra thì không giá trị bằng tỏi Lý Sơn. Tỏi ở đây có màu trắng ngà, vỏ tỏi hơi sần sùi, bộ rễ có màu sẫm và dài chừng 3cm.

Tỏi cô đơn Phan Rang: Khí hậu khắc nghiệt ở Phan Rang – Ninh Thuận là điều kiện thuận lợi để trồng tỏi, hành. Củ tỏi cô đơn ở Phan Rang có kích thước to hơn tỏi Lý Sơn, củ tròn, có vỏ màu trắng, mùi thơm nồng

Tỏi cô đơn Sơn La: Tỏi Sơn La khá giống với tỏi Lý Sơn, nhưng giá thành bán ra rẻ hơn chỉ từ 300-500k/ kg. Chất lượng thì cũng tốt ngang ngửa so với tỏi Lý Sơn.

Tỏi cô đơn Lý Sơn: Củ có kích cỡ nhỏ, chỉ bằng ngón tay giữa trở xuống, có củ bằng cỡ ngón tay út. Màu tỏi trắng không ngả màu như tỏi ở nơi khác.

Tỏi cô đơn Lý Sơn chính gốc.

Đặc điểm của tỏi cô đơn Lý Sơn chính gốc

Để mua được tỏi cô đơn chính gốc Lý Sơn, bạn nên nắm rõ các đặc biệt để dễ phân biệt với tỏi cô đơn Trung Quốc.

Củ tỏi ở Lý Sơn có kích cỡ nhỏ, chỉ bằng ngón tay giữa trở xuống, có củ chỉ bằng ngón tay út. Tỏi Phan Rang, Ninh Thuận thì cũng nhỏ cỡ như vậy nên rất dễ nhầm lẫn. Tỏi Lý Sơn do trồng trên đất cát vôi, trong điều kiện thời tiết nắng nóng nên rễ sẽ có màu trắng chứ không thâm như một số nơi khác.

Tỏi Lý Sơn khi bóc ra, sẽ có mùi thơm đặc biệt nhưng không nồng, có vị cay nhẹ nhưng không gắt, ăn sống rất ngon. Tỏi tép chắc, nở đều và không bị lép ở bên trong

Cách sử dụng tỏi cô đơn Lý Sơn

1. Tỏi cô đơn Lý Sơn để tươi

Đây là cách đơn giản nhất, bạn có thể ăn sống hoặc cho thêm vào nước chấm. Ta có thể ăn 10g tỏi/ngày. Việc ăn tỏi sống rất có lợi vì các vi khuẩn ở khoang miệng sẽ dễ dàng bị tiêu diệt.
 

2. Tỏi cô đơn Lý Sơn ngâm giấm hoặc ngâm đường

Bạn có thể dùng 50g tỏi đã bóc vỏ ngâm với 100ml giấm gạo, ngâm đủ 30 ngày để đạt hiệu quả tốt nhất. Cách khác là dùng 50g tỏi ngâm với 800g đường trong 1 tháng, lúc đó sẽ có vị mặn ngọt, mùi thơm rất đặc biệt.

4. Chế biến thành món ăn

Hãy chế biến chúng cùng với các nguyên liệu khác như: chim bồ câu, dạ dày lợn, thịt dê,… tốt cho sức khỏe và chữa được nhiều bệnh.

3. Tỏi cô đơn Lý Sơn ngâm rượu

Đây là cách sử dụng khá phổ biến và hiệu quả hàng đầu hiện nay. Hãy lấy 300g tỏi bỏ vỏ, cắt lát mỏng và 600ml rượu trắng cho vào một lọ thủy tinh, ngâm trong vòng 7 ngày. Uống 1 – 2 lần/ngày, mỗi lần khoảng 25ml, bạn sẽ thấy công dụng chữa bệnh tuyệt vời của loại tỏi này.

Tương tự tỏi ngâm rượu rất tốt, vì thông qua rượu là chất dẫn thuốc từ xưa đã xử dụng. Vậy cách ngâm và sử dụng rượu tỏi đúng cách không phải ai cũng biết. Cứ lấy tỏi bóc ra, bỏ vào rượu ngâm và dùng mà không hiểu thì rất ưởng tỏi, phí rượu, phí tiền.

Vậy cách làm rượu tỏi để sử dụng ta nên theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) với cách thức dùng 40 gam tỏi khô đã bóc vỏ, cắt thành lát nhỏ, ngâm với 100 ml rượu trắng 45o; để sau 10 ngày thì dùng, mỗi ngày uống 40 giọt, tương đương với 1 thìa cà phê. Nên ngâm liên tiếp tỏi từng đợt trong lọ thủy tinh nhỏ như vậy để sử dụng thường xuyên, không nên ngâm cùng một lúc với số lượng tỏi lớn trong lọ thủy tinh to để dùng.

Cách bảo quản tỏi cô để không mất chất.

- Để tỏi trong túi lưới, hoặc rổ thoáng mất.

- Để vào nới kho thoán, nếu có bóng râm, hay tối thì tốt

Những cách bảo quản tỏi nên tránh

- Đặt tỏi trong tủ lạnh sẽ làm tỏi khô cứng queo mất nhiều chất

- Để tỏi trong túi kín khí hay các vật dùng bịt kín tỏi làm cho tỏi bị úng, mốc.

- Để tỏi nơi ẩm thấp, không thông thoáng

Tỏi cô đơn Lý Sơn được ví như "thần dược"

Tỏi cô đơn Lý Sơn, vua của loài tỏi quý.

Nói nhưng vậy không phải nói quá vì tỏi cô đơn, mồ côi hay một nhánh là để chỉ loại tỏi mà theo thống kế nếu người dân thu hoặc 1 tấn tỏi thì chỉ có thể thu được 1kg tỏi cô đơn mà thôi. Không dùng lại ở đó dù có muốn cũng không phải lúc nào cũng mua được, dù rất rất nhiều người ngoài kia muốn trồng nhưng cũng không được. Vì tỏi đấy như bị đột biến chỉ có một tép duy nhất. 1 cây tỏi chỉ nuôi đúng 1 củ tỏi nó tập hợp tất cả dinh dưỡng có một củ tỏi cô đơn một mình như vậy thì có gì sách được.

Quý lắm, thật lòng là rất quý vì theo tổ chức WHO công bố Tỏi Cô Đơn có hàm lưỡng dưỡng chất cao gấp 4 lần so với tỏi thông thường. Và còn gì bằng khi tỏi này có xuất xứ là vùng vua Tỏi Lý Sơn.

Công dụng tỏi cô đơn lý sơn

Trong tỏi có chứa 0.1 đến 0.36% là tinh dầu và lương vitamin cũng như khoán chất đăc biệt là Selen rất tốt cho sức khỏe. Nó không chỉ là thực phẩm thông thường mà giúp rất nhiều trong các vấn đề về bệnh tim mach, có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch, làm giảm huyết áp, có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa tế bào, chống tắc nghẽn mạch máu, làm giảm sưng huyết và tiêu viêm, chống lại ung thư…

Tác dụng tới tim mạch: Khoa học đã chứng minh tỏi có tác dụng tốt tới vấn đề hạ mỡ máu, hạ huyết áp và giảm ngưng tập tiểu cầu ở người lớn, từ đó góp phần làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh tim mạch do xơ vữa như nhồi máu não, nhồi máu cơ tim. Tuy nhiên cái gì cũng đừng lạm dụng trong một số trường hợp như trước khi phẫu thuật, hạn chế với người không đông máu.

Tác dụng kháng khuẩn: Tác dụng này dễ thấy nhất khi từ xa xưa người ta đã biết dùng tỏi trị các vết thương hở, hay trong các món ăn sống luôn có gia vị tỏi để khử mùi và “làm chín” món đó trước khi ăn. Còn theo các nhà khoa học phát hiện thì “trong tỏi có hợp chất diallyl sulphide mạnh hơn 100 lần so với hai loại kháng sinh thông thường để đối phó với vi khuẩn gây ngỗ độc thực phẩm Campylobacter. Hợp chất diallyl sulphide trong tỏi có thể dễ dàng tấn công vào lớp màng nhầy bảo vệ vi khuẩn Campylobacter - lớp màng vốn khiến nó rất khó bị phá hủy, không dùng lại ở đó Chất diallyl sulphide không chỉ mạnh hơn nhiều so với hai dòng kháng sinh quen thuộc erythromycin và ciprofloxacin, mà nó còn có tác dụng nhanh hơn” Theo tài liệu công bố trên tạp chí Antimicrobial Chemotherapy.

Tỏi cô đơn Lý Sơn và đảo Lý Sơn được mệnh danh là "Vương Quốc Tỏi"

Tác dụng kích thích hương phấn tình dục:

Tại sao một số đạo người ta cấm dùng Tỏi, chắc là do chính nó đó @@. Hiệu quả kích thích tình dục của tỏi đã được Aristotle - nhà triết học và bác học của Ai Cập cổ đại, và tài liệu cổ Ấn Độ khẳng định. Talmud - tập hợp các văn bản cổ của các bậc thầy người Do Thái thậm chí còn chỉ định cho người chồng ăn tỏi trước Ngày thánh và trước khi làm "chuyện ấy" với vợ. Nhiều người Hindu tránh tỏi vì họ tin rằng loại gia vị này khiến họ dễ sao nhãng vào việc đang cần tập trung tinh thần cao độ.

Như ở trên tỏi Lý Sơn đã quý, mà tỏi cô đơn Lý Sơn còn quý gấp vạn lần vì tổ chức WHO đã chứng minh tỏi cô đơn có hàm lưỡng dưỡng chất gấp 4 lần so với tỏi thông thường.

Những công dụng khác

- Chữa cảm mạo.

- Mụn nhọt đơn sưng.

- Người ta dùng rượu ngâm Tỏi cô đơn để uống. Rượu Tỏi có tác dụng tốt đối với các bệnh về khớp (sung mỏi khớp, thoái hóa các khớp), các bệnh về tim mạch (huyết áp thấp, mạch vành), Hô hấp (viêm phế quản, viêm họng), tiêu hoá (ăn uống khó tiêu, ợ chua, viêm loét dạ dày tá tràng), trĩ nội và trị ngoại, giảm đường huyết. - Rượu Tỏi không gây tác dụng phụ và lại có hiệu quả chữa bệnh cao.

Liều dùng và kiêng kị

Mỗi ngày nên ăn khoảng 15g tỏi là tốt nhất. Ăn trực tiếp sau khi bóc là cách sử dụng tỏi cô đơn tốt nhất, Khi ăn như vậy các chất dinh dưỡng có trong tỏi sẽ không mất đi như khi sử dụng tỏi đã qua nấu hoặc bằng các cách khác.

Tỏi nói chung có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, ăn tỏi mỗi ngày giúp nâng cao sức khỏe và sức đề kháng chống lại bệnh tật, nhất là trong mùa dịch bệnh này. Mong rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những đặc điểm về tỏi cô đơn và cách nhận biết để lựa chọn những sản phẩm tỏi phù hợp. Nếu như có câu hỏi xin hãy liên hệ với LÝ SƠN FOODS cũng như trao đổi với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.

Tư vấn & đặt hàng

0886.760.076

 

-

Tỏi cô đơn Lý Sơn giao hàng COD tận nhà trên toàn quốc thông qua dịch vụ giao hàng tại các tỉnh: Tp.HCM,  Bình Dương, Đồng Nai, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội.

Danh mục sản phẩm

Loading...

TƯ VẤN ĐẶT HÀNG

Banner Quảng cáo 01

NHÀ HÀNG, QUÁN ĂN
Liên hệ qua số: 0886.760.076
để được tư vấn và báo giá tốt

sản phẩm hot

sản phẩm liên quan