Banner top header
danh mục
Loading...
Loading...

Trang chủ

LÝ SƠN FOODS - Hải sản Lý Sơn, hành tỏi Lý Sơn, đặc sản Lý Sơn tại Tp. HCM, tại Hà nội, tại Đà Nẵng
LÝ SƠN FOODS - Hải sản Lý Sơn, hành tỏi Lý Sơn, đặc sản Lý Sơn tại Tp. HCM, tại Hà nội, tại Đà Nẵng
LÝ SƠN FOODS - Hải sản Lý Sơn, hành tỏi Lý Sơn, đặc sản Lý Sơn tại Tp. HCM, tại Hà nội, tại Đà Nẵng
LÝ SƠN FOODS - Hải sản Lý Sơn, hành tỏi Lý Sơn, đặc sản Lý Sơn tại Tp. HCM, tại Hà nội, tại Đà Nẵng

Rong biển cum cúm Lý Sơn

Nhiều tài liệu khoa học cũng đã chứng minh được rằng, rong cum cúm bồng bồng Lý Sơn rất giàu dưỡng chất. Ngoài ra, thành phần đạm trong rong còn chứa đến hơn 90 loại khoáng chất khác nhau.

Đặc biệt hàm lượng sinh tố A của rong bồng bồng cao gấp 2 – 3 lần so với cà rốt. Gấp 10 lần trong bơ, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò; vitamin B2 cao gấp 4 lần trong trứng, … Vì thế mà rong cum cúm – bồng bồng khi chế biến làm thức ăn tạo sự dẻo dai, khỏe mạnh về thể chất và tinh thần cho con người.

Mã SP:

LÝ SƠN FOODS

Thương hiệu:

168.000 đ
190.000 đ
  • Chia sẻ qua viber bài: Rong biển cum cúm Lý Sơn
  • Chia sẻ qua reddit bài:Rong biển cum cúm Lý Sơn

Người dân Lý Sơn gọi là rau cum cúm hay rau bồng bồng.

Lý Sơn là vùng biển thuộc tỉnh Quảng Ngãi nơi có lượng thủy hải sản dồi dào và có nguồn rạn san hô vô cùng phòng phú và đa dạng là nơi các nguồn cá đế sinh sản và sinh sống trong rạn san hô. Khi ran san hô nhiều và dày đặc thì rong biển sẽ sinh trưởng mạnh và phát triển nhiều làm cho Đảo Lý Sơn là nơi có rất nhiều rong biển cùng sinh sống trong đó rong biển cum cúm tự nhiên (rong bồng bồng) món ăn đặc sản nổi tiếng của Đảo Lý Sơn.


Người dân Lý Sơn vớt rau về khi màu nước cạn

 

Rau Bồng Bồng - Rau Cum Cúm Lý Sơn

Bồng bồng, cum cúm... là tên mà người dân Lý Sơn đặt cho rong sụn biển. Còn tên khoa học của nó là Kappaphicus alvarezii, thuộc ngành rong đỏ (Rhodophyta).

Bồng bồng phân bố ở nhiều vùng biển, đảo nước ta. Riêng ở vùng biển Lý Sơn, bồng bồng mọc chủ yếu ở khu vực rạng đá ngầm cách bờ 300-700m.

Rau Cum Cúm đây là loại rau tự nhiên mà chỉ mỗi Đảo Lý Sơn mới có loại rau này là một trong những sản vật quý và hiểm của Đảo Lý Sơn.

Rau Bồng Bồng (Cum Cúm) chỉ dùng tươi được và không bảo quản hoặc phơi khô được. Loại rau này nằm ở mực nước tầm 1 -5m và thường nằm trong khu vực rạn san hô nên quá trình khai tác cũng rất khó, muốn khai tác ngư dân phải lặn xuống nước tầm 1 -5m mới khai thác được.

Rau cum cúm rửa sạch

Rau Cum Cúm dùng rất tốt cho sức khỏe vì tự nhiên có nhiều Canxi bổ sung lượng muối cho cơ thể.

Qua quan sát thì bồng bồng có hình dáng như nhánh san hô nhưng kích cỡ của các nhánh chỉ to cỡ đầu que nhang còn phần gốc to hơn, với khá nhiều màu như xanh nhạt ở gốc, trắng đục ở phần đầu... Chiều cao của cây bồng bồng khoảng 20cm.

Nhiều tài liệu khoa học cũng đã chứng minh được rằng, bồng bồng rất giàu dưỡng chất, ngoài thành phần đạm còn chứa đến hơn 90 loại khoáng chất khác nhau.

Đặc biệt hàm lượng sinh tố A của bồng bồng cao gấp 2 – 3 lần so với cà rốt, gấp 10 lần trong bơ, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, vitamin B2 cao gấp 4 lần trong trứng... Vì vậy, bồng bồng khi chế biến làm thức ăn tạo sự dẻo dai, khỏe mạnh về thể chất và tinh thần cho con người

Rau cum cúm Lý Sơn sau khi trụng nước sôi.

Chế Biến: Làm Gỏi ( Nộm).

Cách chế biến rau Cum Cúm Lý Sơn là đặc sản Lý Sơn quảng ngãi.

Rửa sạch với nước.

Luộc sơ qua ( không nên luộc quá chín vì sẽ mềm) nên trụm đều rồi với ra còn dòn và xanh là chuẩn nhất.

Vớt ra để nguôi vài phút sau đó thêm gia vị ( Muối, hạt nêm, đường, hành phi dầu, lạc ( đậu Phộng) chín đã xoay nhỏ, rau thơm trộn điều và ăn trực tiếp…………

Cách bảo quản

Rong biển Lý Sơn nên dùng liền trong ngày hoặc bỏ bịch ni lông cột chặt, kín sau đó bỏ ngăn mát của tủ lạnh sẽ đảm bảo giữ được hơn 10 ngày.

Món gỏi rong biển rau cum cúm (rau bông bồng) Lý Sơn

Hướng dẫn cách sơ chế, chế biến gỏi Rong biển rau Cum Cúm Lý Sơn

B3: Luộc rong sơ trong nước sôi từ 3 – 4 phút (để ý quan sát rong chuyển sang màu xanh) là có thể vớt ra. Sau đó ngâm với nước đá từ 5 – 10 phút để rong được giòn và ngon hơn.

B4: Tiếp tục sơ chế và loại bỏ các tạp chất còn lại trên rong (vì rong sau khi luộc sẽ dai và chắc hơn nên công đoạn vệ sinh lúc này là chính).

B5: Rong sạch sau khi sơ chế kỹ bước 4. Rửa qua 1 lần nước nữa là có thể chế biến món ăn hoặc bảo quản thời gian lâu dài.

B6 (Trường hợp bảo quản để dành): thì cho rong sạch vào túi nilon, đóng hộp và bỏ thêm vài viên đá lạnh để bổ sung hơi nước cho rong. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Nên tách ra từng phần vừa ăn vừa tiện bảo quan.

B7 (Trường hợp chế biến ăn ngay): Phi thơm hành. Cho thêm gia vị vào đến khi tan hết. Sau đó cho rong vào vắt thêm chanh và trộn đều.

B8: Cho rau thơm, đậu phộng, ớt vào trộn và sau đó là dùng được. Món ngon nhất khi có vị ngọt và chua.

Tư vấn & đặt hàng

0886.760.076

 

Danh mục sản phẩm

Loading...

TƯ VẤN ĐẶT HÀNG

Banner Quảng cáo 01

NHÀ HÀNG, QUÁN ĂN
Liên hệ qua số: 0886.760.076
để được tư vấn và báo giá tốt

sản phẩm hot

sản phẩm liên quan